Tin Mới
Loading...

Bật mí cách làm caramen ngon tuyệt tại nhà

Caramen còn được gọi là bánh flan, đây là một món ăn rất ngon, rất dễ làm mà lại có rất nhiều dinh dưỡng. Chính vì vậy nếu bạn muốn có bí kíp làm món caramen ngon thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết được những cách làm caramen ngon tuyệt ngay tại nhà bạn nhé.

Hướng dẫn cách làm caramen đơn giản

Hướng dẫn cách làm caramen đơn giản

Cách làm caramen tại nhà

Nguyên liệu làm caramen

Nguyên liệu chuẩn bị cho 12 cốc caramen

Trứng gà: 6 quả

Sữa tươi: 500 gr

Đường: 500 gr

Chanh tươi 1/2 quả

Sơ chế và tiến hành làm caramen

Trưng caramen

Bạn cho 300gr đường vào một cái bát rồi cho một chút nước cho xấp xỉ đường, tiếp đó vắt 1/2 quả chanh. Sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy đều tất cả lên. Lưu ý chanh ở đây chỉ có tác dụng giúp đường keo hơn và có màu vàng óng nhìn đẹp mắt, chính vì vậy bạn không nên cho quá nhiều chanh vào nó sẽ làm mất đi vị ngon của kem

Sau đó bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào xoong rồi để lên bếp gas đun nhỏ lửa. Khi đun bạn nên vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều tay, đun đến khi nào hỗn hợp kem chuyển sang màu cánh gián là được.
Tắt bếp và đổ vào những hộp kem bạn chuẩn bị. Lưu ý khi bạn đổ caramen vào chỉ nên đổ láng dưới đáy cốc vì caramen rất ngọt

Bật mí cách làm caramen ngon tuyệt tại nhà

Cách làm caramen ngon tuyệt tại nhà 

Hấp caramen

Trứng bạn đập vào bát lớn sau đó đánh đều, rồi cho thêm một chút đường vào đánh tiếp cho tới khi nào đường tan trong trứng thì thôi.

Sau đó bạn đổ sữa vào hỗn hợp trứng và đánh cho chúng hòa quyện lại với nhau. Lưu ý khi bạn khuấy sốt thì nên khuấy nhẹ nhàng, tránh hiện tượng khuấy mạnh tạo bọt trên mặt kem, làm cho món ăn không ngon và không đẹp mắt

Bạn dùng một cái màn lọc rồi đổ sốt caramen để lọc các các tạp chất và cho nó có thể mịn hơn
Dùng thìa xúc sốt caramen vào những cốc vừa láng caramen

Tiếp đó bạn chuẩn bị một xoong to cho một chút nước vào xoong rồi để cốc caramen vào, tiến hành hấp cách thủy. Bạn đun khoảng từ 15 đến 20 phút là được. Tắt bếp đi và lưu ý không được mở vung ra khi đun xong, ủ chúng ở đấy khoảng 2 tiếng thì mới bỏ ra. Tiếp đó bạn bỏ caramen ra và để chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là dùng được

Yêu cầu thành phẩm món caramen

Caramen khi bỏ ra sử dụng phải có màu vàng óng, màu vàng cánh gián và không bị cháy

Có mùi thơm của trứng

Bề mặt kem mịn và đặc, không được loãng


Trên đây là bài viết bật mí cách làm caramen ngon tuyệt tại nhà để từ đó bạn có thể dễ dàng thực hiện và giúp cho gia đình mình có được 1 món ăn mát lạnh vào mùa hè nóng bức này bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

1 nhận xét: Leave Your Comments

  1. Mình đã tự tay làm và cảm thấy khá dễ. Cảm ơn bạn chia sẻ.
    Beautyful girl at Sakura Beauty Corp

    Trả lờiXóa