Tin Mới
Loading...

Cách làm món thịt kho tàu thật ngon với công thức chuẩn nhất

Thịt kho tàu là một món ăn được rất nhiều người ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình ăn món thịt kho tàu thơm ngon trong những bữa cơm tối. Thịt kho tàu thường nấu chung với trứng cút hoặc trứng gà. Mời các mẹ yêu bếp núc tham khảo cách nấu món này thật ngon với cách làm món thịt kho tàu chuẩn nhất ở dưới đây nhé!

Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Có lẽ vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ. Thịt kho tàu không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu ngon nhất đâu nhé.

Cách làm món thịt kho tàu thật ngon với công thức chuẩn nhất

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

– 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

– 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)

– Nước mắm ngon

– 1 trái dừa tươi

– Đường, muối, hạt tiêu

– hành củ

Cách làm món thịt kho tàu

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Cách làm món thịt kho tàu

Lưu ý khi nấu món thịt kho tàu:

– Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

Lưu ý khi nấu món thịt kho tàu
Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đến miếng cuối cùng bằng lò vi sóng

Bạn cũng có thể nấu món thịt kho tàu bằng lò vi sóng đấy nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu thịt kho tàu trong lò vi sóng:

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

– 300gr thịt chân giò

– 1 tép hành khô

– 1 thìa dầu hào

– 1 ít xì dầu đen

– 1 thìa xì dầu

– 1 ít nước mắm

– Tiêu bột, bột nêm

– Bột năng

Cách làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng

– Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm

– Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút

– Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt

– Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút

– Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút

Vậy là chúng ta đã làm xong món thịt kho tàu rồi nhé! chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Cách nấu món thịt kho tàu trứng cút

Cuối tuần có nhiều thời gian các mẹ hãy làm món thịt kho tàu trứng cút thật ngon để cả nhà cũng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu trứng chim cút

– Thịt ba chỉ: 300 gr

– Trứng chim cút: 30 quả

– Đường trắng: 2 thìa

– Gia vị, tiêu, mắm, ớt.

Cách làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng

Cách làm món thịt kho tàu trứng cút

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to, ướp với chút gia vị.

Cách làm thịt kho tàu

Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Cách làm thịt kho tàu với trứng cút

Sau đó cho lên rán vàng.

cách làm món thịt kho tàu

Bước 3: Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt.

cách làm món thịt kho tàu 1

Bước 4: Cho thịt, nước màu, ớt, hạt tiêu, nước mắm vào chung một nồi rồi bắc lên bếp kho liu riu lửa đến khi thịt chín gần mềm.

cách làm món thịt kho tàu 2

Bước 5: Khi thịt gần mềm, cho trứng cút đã rán vào kho chung đến khi thịt mềm hẳn thì tắt bếp. Cho thịt kho tàu với trứng cút ra đĩa và thưởng thức nhé!

cách làm món thịt kho tàu 4

Thịt kho tàu cùng trứng cút nên ăn nóng, rất hợp ăn kèm với xôi và cơm trắng.



Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho tàu ở trên và ngon miệng các bạn nhé !

Xem thêm:
Video hướng dẫn cách làm mon thịt kho tàu ngon nhất:

1 nhận xét: Leave Your Comments